1 Baht Thái là bao nhiêu VNĐ? Bật mí cách đổi tiền Thái Lan

Khi đi du lịch Thái Lan chúng ta đều có nhu cầu đổi ngoại tệ Thái, tuy nhiên lại thắc mắc những câu hỏi như: Cách đổi tiền Thái Lan, có các mệnh giá tiền Thái Lan nào? 1 Baht Thái là bao nhiêu VNĐ? và đổi tiền ở đâu dễ dàng và tỉ giá tốt nhất?

1. Tiền Thái (Thai Baht) là gì? 1 Baht Thái là bao nhiêu VNĐ?

Đồng Baht Thái là tiền tệ chính thức của Thái Lan, được viết tắt là THB và ký hiệu là ฿1. Đồng Baht được chia thành 100 satang. Ngân hàng trung ương Thái Lan, hay còn gọi là Ngân hàng Thái Lan (Bank of Thailand), quản lý tiền tệ và phát hành bằng các mệnh giá tiền giấy ฿20, ฿50, ฿100, ฿500 và ฿1.000.

Cho đến nay, đồng Baht được sử dụng chính thức trên bản đồ tiền tệ thế giới, tuy nhiên giá trị của đồng Baht không cao. Tính theo tỷ giá tiền tệ thông dụng quốc tế thì 1 USD = 36,03 Baht và 1 Baht Thái = 682 Việt Nam Đồng (cập nhật tháng 11, 2023).

cách đổi tiền Thái Lan

2. Các mệnh giá tiền Thái Lan và tỷ giá

Tiền tệ Thái Lan gồm hai loại đó là tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tiền giấy Thái Lan là loại tiền được sử dụng phổ biến trong mọi hoạt động mua bán, giao dịch hàng ngày tại đây. Còn tiền xu Thái Lan sẽ được sử dụng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu.

cách đổi tiền Thái Lan

Lưu ý, hiện nay vé tàu tại Thái Lan được bán qua các máy bán hàng. Do đó, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xếp hàng ở quầy và đổi vé nếu không có tiền xu.

3. Nơi đổi tiền Thái Lan

a) Địa chỉ đổi tiền Thái ở Thành phố Hồ Chí Minh

 • Cửa hàng Minh Thư: Số 1 đường Lê Lợi, quận 1, TP. HCM
 • Cửa hàng Kim hoàn Sài Gòn: Số 40-42 Phan Bội Châu, quận 1, TP. HCM
 • Cửa hàng Nguyên Vũ: Số 106 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP. HCM
 • Cửa hàng Mai Hà: Số 573 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. HCM
 • Cửa hàng Kim Châu: Số 784 Điện Biên Phủ, quận 10, TP. HCM
 • Cửa hàng Mi Hồng: Số 366 Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TPHCM
cách đổi tiền Thái Lan

b) Địa chỉ đổi tiền Thái ở Hà Nội

Phố Hà Trung tại Hà Nội là nơi có nhận quy đổi ngoại tệ. Các cửa hàng đổi tiền tại đây đều có mức giá như nhau. Bạn có thể lưu lại và tham khảo khi cần thiết.

 • Cửa hàng Quốc Trinh: Số 27-29 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng Kim Linh 3: Số 47 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng Thịnh Quang: Trần Nhân Tông (cạnh PQ), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng Thịnh Quang 1: Số 33 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng Thịnh Quang 2: Số 43 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng Huy Khôi: Số 19 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cửa hàng Chính Quang: Số 30 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
cách đổi tiền Thái Lan

c) Đổi ở Ngân hàng (nhưng cần passport và vé máy bay nên ít người đổi ở đây), ngoài ra vì mức giá mua và bán chênh lệch rõ rệt giữa các ngân hàng nên đây là một kênh đổi ngoại tệ khó tiếp cận.

d) Đổi với Trưởng Đoàn, HDV trước

4. Các địa điểm đổi tiền ở Thái Lan

a) Đổi tiền Thái tại sân bay

Bạn có thể đổi tiền ở sân bay Thái Lan, đặc biệt là sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK) ở Bangkok. Các địa điểm đổi tiền ở sân bay Thái Lan thường mở cửa 24/7 và cung cấp dịch vụ đổi tiền nhanh chóng và thuận tiện.

cách đổi tiền Thái Lan

b) Dưới đây là một số địa điểm đổi tiền uy tín Thái Lan:

 • Ngân hàng: Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn ở Thái Lan như Bangkok Bank, Krungthai Bank, Siam Commercial Bank,… Tỷ giá đổi tiền tại ngân hàng thường cao hơn so với các địa điểm đổi tiền khác.
 • Tiệm vàng: Bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng ở sân bay Thái Lan. Tỷ giá đổi tiền tại tiệm vàng thường thấp hơn so với ngân hàng nhưng cao hơn so với các địa điểm đổi tiền khác.
 • Các địa điểm đổi tiền được cấp phép: Bạn có thể tìm thấy các địa điểm đổi tiền được cấp phép ở các khu vực đến và đi của sân bay Thái Lan.

c) SuperRich Curency Exchange – Dịch vụ đổi tiền được du khách quốc tế yêu thích

Được thành lập từ năm 1965, SuperRich Currency Exchange từ lâu đã trở thành điểm đổi tiền uy tín hàng đầu Thái Lan. Với hơn 58 năm hoạt động, SuperRich Currency Exchange đã nhận được sự tin tưởng của vô vàn du khách quốc tế. Tỷ giá quy đổi tiền Thái tại đây không quá cao so với ngân hàng. Không khó để bạn tìm kiếm địa chỉ đổi tiền uy tín này ở Thái Lan vì hầu như trong bất kỳ trung tâm thương mại hay sân bay nào cũng có quầy dịch vụ của SuperRich Currency Exchange.

*Lưu ý: Bạn cần phải đem theo passport thì mới có thể quy đổi tiền Thái tại các điểm giao dịch của SuperRich Currency Exchange

cách đổi tiền Thái Lan

5. Lưu ý khi đổi tiền Thái Lan

Dưới đây là một số lưu ý khi đổi tiền Thái Lan:

 • Tìm hiểu tỷ giá trước khi đổi tiền. Tỷ giá tiền tệ có thể thay đổi theo từng thời điểm, do đó bạn nên tìm hiểu trước để có thể đổi tiền với tỷ giá tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tỷ giá trên các trang web uy tín hoặc hỏi ý kiến người thân, bạn bè đã từng đi du lịch Thái Lan.
 • Chọn địa điểm đổi tiền uy tín. Bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng hoặc các địa điểm đổi tiền được cấp phép. Tránh đổi tiền tại các địa điểm đổi tiền chui, không uy tín để tránh bị lừa đảo.
 • Đổi tiền vừa đủ dùng. Bạn không nên đổi quá nhiều tiền vì tỷ giá quy đổi từ Baht Thái sang VND thường thấp hơn so với tỷ giá quy đổi từ USD sang Baht Thái.
 • Kiểm tra tiền sau khi đổi. Sau khi đổi tiền, bạn nên kiểm tra kỹ số lượng, mệnh giá và chất lượng của tiền. Tránh đổi tiền bị rách, cũ hoặc tiền giả.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán khi du lịch Thái Lan. Đây là một cách thuận tiện và an toàn để chi tiêu khi đi du lịch.

6. Tổng kết

Vậy là tụi mình đã đã chia sẻ tất tần tật thông tin cần thiết về quy đổi tiền Thái. Đừng quên xem qua Tour Phuket – Phi Phi Leh 4N3Đ của chanhlanhquanh.com để có những trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm những kiến thức bổ ích cũng như một chuyến du lịch Thái Lan vui vẻ và trọn vẹn.

Cách đổi tiền Thái Lan tại các ngân hàng (những thủ tục cần có)

– Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (thủ tục mua ngoại tệ tại ngân hàng bắt buộc cần phải có).
– Giấy đề nghị mua bán ngoại tệ (đối với những khách hàng muốn mua ngoại tệ ở ngân hàng).
– Các loại giấy tờ, chứng từ cần thiết khác theo như quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam.
– Bảng kê các loại tiền muốn bán cho ngân hàng (đối với những khách hàng muốn bán ngoại tệ tại ngân hàng).

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *