Có gì ở show Ấn Tượng Lệ Giang mà bạn nhất định phải xem 1 lần trong đời?

Chương trình biểu diễn thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang” là một trong bốn vở nhạc kịch tâm huyết của đạo diện nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Nếu có dịp du lịch đến Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang, du khách đừng bỏ qua vở nhạc kịch này. Trước tiên, hãy cùng Chanhloanhquanh.com tìm hiểu về ý nghĩa của show diễn này nhé!

Có gì ở show Ấn Tượng Lệ Giang mà bạn nhất định phải xem 1 lần trong đời?

1. ẤN TƯỢNG LỆ GIANG – SHOW DIỄN HỘI TỤ TINH HOA VĂN HÓA CỦA CẢ MỘT VÙNG ĐẤT!

Show Ấn Tượng Lệ Giang là một show biểu diễn nghệ thuật ngoài trời nổi tiếng ở Lệ Giang, Trung Quốc và được trình diễn trên sân khấu ngoài trời nằm ở độ cao 3.100 mét so với mực nước biển, đây cũng được xem là sân khấu ngoài trời cao nhất trên thế giới với sức chứa ngàn người, mỗi ngày đều sẽ có ba suất diễn là 9:00, 11:00 và 14:00 nhưng vẫn chật kín chỗ.

Show Ấn Tượng Lệ Giang thường kéo dài khoảng 60 phút và kể về lịch sử, văn hóa và phong tục tập quán của người Nạp Tây, dân tộc thiểu số chính sinh sống ở Lệ Giang. Với dàn diễn viên hùng hậu hơn 500 người dân địa phương cùng 200 con ngựa trong một sân khấu có thiết kế như những sườn dốc đi lên màu nâu đất kết hợp phông nền là bầu trời và dãy núi Ngọc Long hùng vĩ. Show Ấn Tượng Lệ Giang đã được trình diễn từ 2006 tức là cho đến nay đã là 17 năm vẫn giữ nguyên sự hoành tráng và sức hút đối với du khách.

2. ẤN TƯỢNG LỆ GIANG – VÌ SAO ĐÁNG XEM?

Nếu những điểm ở trên chưa đủ làm bạn hào hứng thì nội dung của buổi biểu diễn quả thực là sự chắt lọc của những tinh hoa văn hóa của hàng chục dân tộc thiểu số tại trấn Lệ Giang. Thưởng thức show diễn du khách sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, được đắm chìm trong những điệu múa, lời ca trầm bổng hay các nghi lễ truyền thống độc đáo. Có lẽ sự thành công của tác phẩm này không đến từ những kĩ xảo đặc biệt hay những gương mặt diễn viên nổi tiếng mà đến từ chất liệu cuộc sống, tính cách và tinh thần của con người nơi đây.

Show diễn Ấn tượng Lệ Giang là tinh túy nhất của lịch sử – văn hóa của vùng đất xinh đẹp Lệ Giang đã được phô bày một cách đầy ấn tượng, từ những câu hát hào sảng của người con gái miền sơn cước cho đến cảnh ngựa phi hào hùng xung quanh sườn núi như tái hiện lại cảnh tượng từ trăm năm trước, từ các nghi lễ truyền thống của người Nạp Tây cho đến những vũ điệu miền cao trong ảo mờ sương khói.

Các phân đoạn được kết nối với nhau bằng những bài hát dân gian địa phương, đồng thời gây ấn tượng mạnh mẽ qua những trang phục truyền thống, ngựa và trống hay chỉ đơn giản là giọng hát đầy nội lực của những diễn viên đủ sức vang vọng khắp sân khấu ngoài trời mà không thông qua thiết bị hỗ trợ âm thanh nào.

Đừng quên dành thời gian để xem qua Tour Trung Quốc 6N5Đ vi vu Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang – Shangri La của Chanhlanhquanh.com để có thể tận mắt thưởng thức show Ấn Tượng Lệ Giang. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ mà bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên.

Chúng ta cùng xem thêm một số ảnh tại show Ấn tượng Lệ Giang mà trưởng đoàn tour của Chanh lưu giữ lại được nhé

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *