DU LỊCH NHẬT BẢN-5 ĐỊA ĐIỂM NGẮM NHÌN NÚI PHÚ SĨ CÓ LẼ BẠN ĐÃ BỎ LỠ

Núi Phú Sĩ là một trong những địa danh nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và được biết đến với vẻ đẹp
hùng vĩ. Có rất nhiều điểm ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp ở Nhật Bản, mỗi điểm đều có những nét
quyến rũ riêng. Dưới đây là một số địa điểm ngắm núi Phú Sĩ đẹp nhất theo cảm nhận người
viết có thể giúp bạn thêm vào danh sách những điểm đến để ngắm kì quan của Nhật Bản trong
tương lai.

1. Thị trấn Kawaguchiko

Kawaguchiko là một thị trấn nghỉ mát nổi tiếng, với nhiều khách sạn, nhà hàng và cửa hàng. Thị trấn cũng là một điểm khởi đầu phổ biến cho các chuyến đi leo núi, đi bộ đường dài và đạp xe.
Thị trấn Kawaguchiko nằm ở cách sân bay khoảng 180km. Đây là một trong những thị trấn gần với núi Phú Sĩ, là nơi dễ đến nhất trong năm hồ quanh núi. Rất tiện để bạn tự túc khám phá nơi này.

1. Góc nhìn từ hồ Kawaguchiko, nguồn: sưu tầm

2. Làng cổ Saiko Iyashi-no-Sato Nenba

Làng cổ Saiko Iyashi-no-Sato Nenba nằm ở phía tây hồ Saiko, Nhật Bản. Đây là một bảo tàng ngoài trời và làng thủ công nhỏ. Làng này từng bị phá hủy bởi một trận lở đất trong cơn bão vào năm 1966. Tuy nhiên, sau 40 năm, các ngôi nhà mái rơm truyền thống của làng đã được tái thiết và mở cửa trở lại như một bảo tàng ngoài trời và làng thủ công truyền thống. Đây cũng là nơi tuyệt đẹp có thể ngắm được núi Phú Sĩ từ xa.

2. View nhìn núi Phú Sĩ từ làng cổ, nguồn: sưu tầm

Làng Saiko Iyashi-no-Sato Nenba mở cửa từ 9:00 đến 17:00 (từ tháng 3 đến tháng 11) và từ 9:30 đến 16:30 (từ tháng 12 đến tháng 2). Vé vào cửa là 350 yên.

3. Làng Oshino Hakkai

Làng Oshino Hakkai, một ngôi làng nhỏ nằm ở khu vực Hồ Năm Fuji, giữa Hồ Kawaguchiko và Hồ Yamanakako, là một điểm đến du lịch nổi tiếng với tám hồ. Những hồ này được nuôi dưỡng bởi nước tan từ tuyết trên sườn núi Fuji gần đó, lọc qua các lớp đá dung nham trong hơn 80 năm, tạo ra nguồn nước suối rất trong và được người dân địa phương tôn kính.

3. Góc ngắm núi Phú Sĩ từ làng, nguồn: sưu tầm

Trong mùa đông, những mái nhà bằng rơm và cảnh quan xung quanh được phủ kín bởi tuyết. Nhiều du khách hiện đại tìm đến các ao quanh năm để ngắm nhìn núi Phú Sĩ, nhưng mùa đông mang lại một khung cảnh đặc biệt tuyệt vời của ngọn núi biểu tượng này. Khung cảnh ấn tượng đó là hiện tượng “Diamond Fuji”, chỉ có thể nhìn thấy từ một số nơi do vị trí của Trái Đất. Hiện tượng “Diamond Fuji” là khi mặt trời mọc hoặc lặn hoàn toàn căn chỉnh với đỉnh núi Phú Sĩ, như thể miệng núi lửa đang ôm trọn mặt trời.

4. Làng Oshino Hakkai vào mùa đông, nguồn: sưu tầm

Làng Oshino Hakkai mở cửa quanh năm, nhưng giờ hoạt động có thể thay đổi tùy theo mùa. Trong mùa du lịch cao điểm (từ tháng 4 đến tháng 11), làng thường mở cửa từ 8:30 đến 17:00. Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông, làng có thể đóng cửa sớm hơn do giờ ban ngày ngắn hơn.

4. Công viên Arakurayama Sengen

 Công viên Arakurayama Sengen nằm ở Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Nó nằm trên sườn núi Arakura và chiếm một diện tích khoảng 4.3 hecta. Công viên nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp về núi Phú Sĩ từ xa.

5. Ngắm núi Phú Sĩ từ xa từ tháp của công viên Arakura Sengen, nguồn: sưu tầm

Công viên là nơi xây của Đền Arakura Sengen và tháp của nó cũng ở đây, được đặt ở vị trí hoàn hảo để có được những tầm nhìn hấp dẫn. Để đến đó, bạn có thể xuống tại ga Shimoyoshida trên tuyến Fuji Kyuko. Từ đó, bạn có thể đến Đền Arakura Sengen trong vòng 10 phút đi bộ. Tháp là một chuyến leo lên đồi thêm năm phút.

5. Đường Shimoyoshida Honcho

Cuối cùng và cũng đặc biệt nhất con đường Shimoyoshida Honcho nằm ở thành phố Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Đây là một con đường nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Phú Sĩ. Con đường này đã trở nên phổ biến với du khách nước ngoài trong vài năm qua như một địa điểm chụp ảnh đáng giá trên Instagram. Du khách có thể thấy núi Phú Sĩ từ hầu hết mọi nơi trong thành phố.

6. Đường phố Shimoyoshida Honcho vào ban ngày, nguồn: sưu tầm

Có một số cách để bạn có thể đến Shimoyoshida Honcho từ Tokyo:

  • Đi bằng tàu: Bạn có thể đi tàu từ ga Shinjuku đến Shimoyoshida1. Chỉ mất khoảng 1 giờ 40 phút để đến nơi. Hầu như mỗi ngày, chuyến khởi hành sớm nhất là lúc 07:30 và chuyến cuối cùng là lúc 11:32.
  • Đi bằng xe buýt hoặc xe hơi: Có một số tuyến xe buýt và xe hơi từ Shinjuku đến Shimoyoshida. Bạn có thể so sánh giá vé và thời gian di chuyển để chọn phương tiện phù hợp nhất.
  • Sử dụng Google Maps: Bạn cũng có thể sử dụng Google Maps để xem đường đi từ vị trí hiện tại của bạn đến Shimoyoshida Honcho. Google Maps cung cấp các tuyến đường cho nhiều loại phương tiện di chuyển như lái xe, đi bằng phương tiện công cộng, đi bộ, đi chung xe, đi xe đạp, đi máy bay hoặc xe mô tô.

7.Đường phố Shimoyoshida Honcho vào ban đêm, nguồn: sưu tầm

Hãy nhớ rằng thông tin này có thể thay đổi tùy thuộc vào ngày và thời gian bạn đi, vì vậy hãy kiểm tra lại trước khi bạn khởi hành.

Hoặc dễ hơn và tiết kiệm nhất bạn có thể tham khảo tour Tour Nhật Bản 4N3Đ Khám phá Tokyo – Fuji – Onsen cùng chanhloanhquanh.com để có thể trải nghiệm một khí hậu trong lành cùng với những nét đẹp giản dị, thanh tao trong kiến trúc chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên cho những ai đã lỡ yêu thích đất nước mặt trời mọc này.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *