Khách Việt du lịch nước nào nhiều nhất?

Theo dữ liệu của ứng dụng Klook, trong 6 tháng đầu năm 2023, các điểm đến được người Việt đặt nhiều nhất gồm: Thái Lan, Singapore, Nhật Bản.

Anh em lưu ý số liệu này chỉ tính trên ứng dụng Klook và dựa trên khảo sát do Klook uỷ thác thực hiện trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.

So sánh 6 tháng đầu năm 2023 với 6 tháng đầu năm 2019 (tức giai đoạn trước Covid-19), nhu cầu du lịch nước ngoài tổng thể tăng 11%, trong khi mức chi tiêu du lịch trung bình của du khách Việt tăng 40%. 

Ở chiều ngược lại, dữ liệu của Klook trong 6 tháng đầu năm 2023 cho thấy các thành phố được khách quốc tế đặt nhiều nhất trên Klook gồm: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long. Những khách quốc tế thường du lịch đến Việt Nam: Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ.

Khi được hỏi về địa điểm mong muốn được đi trong kỳ nghỉ sắp tới, hơn một nửa du khách Việt Nam lựa chọn chỉ du lịch nội địa, và một phần ba muốn du lịch trong khu vực. Những điểm đến được du khách Việt lựa chọn nhiều nhất cho chuyến đi tiếp theo của họ bao gồm Singapore, nội địa, Nhật Bản và Thái Lan.

Theo dữ liệu nội bộ và khảo sát do Klook thực hiện, khi đi du lịch, những trải nghiệm được khách Việt ưa chuộng nhất gồm: thiên nhiên và hoạt động ngoài trời (71%), trải nghiệm văn hóa (61%), và hoạt động dưới nước (53%).

54% số du khách thuộc thế hệ Millennial và Gen Z tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) sử dụng mạng xã hội để tìm nguồn cảm hứng và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ.

69% du khách Việt Nam (cao nhất trong APAC) sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tìm cảm hứng và lập kế hoạch cho kỳ nghỉ. Các nền tảng phổ biến nhất bao gồm Facebook, TikTok và Instagram.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *