Quy định mới nhất: Có được mang nước hoa lên máy bay nội địa/quốc tế?

Có được mang nước hoa lên máy bay? Loại mỹ phẩm dạng lỏng này hoàn toàn được mang lên máy bay, trong hành lý xách tay và ký gửi nhưng cần tuân thủ quy định về giới hạn dung tích, cách thức đóng gói.

Nước hoa là sản phẩm yêu thích được nhiều người mang theo sử dụng hoặc mua về làm quà sau những chuyến đi. Tuy nhiên, có được mang nước hoa lên máy bay không và quy định cụ thể ra sao là điều bạn cần quan tâm. Bài viết sẽ chia sẻ thông tin cụ thể giúp bạn nắm rõ quy định mang nước hoa trong chuyến bay nội địa, quốc tế.

1. Có được mang nước hoa lên máy bay không?

Với câu hỏi “có được mang nước hoa lên máy bay không?”, câu trả lời là CÓ. Hành khách có thể mang nước hoa trong hành lý xách tay, hành lý ký gửi trên những chuyến bay. Tuy nhiên, nước hoa thuộc hàng hóa dạng lỏng nên cần tuân thủ một số quy định của hãng hàng không cũng như chính sách của từng quốc gia/lãnh thổ.

Hành khách có thể mang nước hoa lên máy bay trong hành lý xách tay hoặc ký gửi

Nước hoa có được mang lên máy bay không? Hành khách có thể mang nước hoa lên máy bay trong hành lý xách tay hoặc ký gửi (Ảnh: sưu tầm)

2. Quy định cần biết khi mang nước hoa lên máy bay

Quy định mang nước hoa lên máy bay có sự khác nhau ở chuyến bay nội địa và quốc tế. Việc nắm rõ những quy định này sẽ giúp bạn chủ động chuẩn bị hành lý và tránh gặp phải những rắc rối khi qua cửa an ninh sân bay.

2.1. Đối với đường bay nội địa

Nước hoa có được mang lên máy bay nội địa? Đối với chuyến bay nội địa, nước hoa được phép mang theo trong hành lý ký gửi và xách tay nhưng cần đảm bảo dung tích mỗi chai không quá 500ml hoặc khối lượng tối đa 500g. Tổng lượng chất lỏng mang theo trong hành lý không được quá 2 lít hoặc 2kg trên mỗi hành khách. Ngoài ra, nước hoa có vòi xịt cần phải đậy chặt nắp, tránh kích hoạt, rò rỉ khi vận chuyển.

Nước hoa được phép mang theo trong hành lý xách tay, ký gửi

Nước hoa được phép mang theo trong hành lý xách tay, ký gửi với dung tích mỗi chai không quá 500ml (Ảnh: sưu tầm)

2.2. Đối với đường bay quốc tế

Chuyến bay quốc tế có quy định tương đối nghiêm ngặt về việc mang theo nước hoa. Theo đó, nước hoa có thể mang theo người và để trong hành lý xách tay khi đảm bảo tổng lượng chất lỏng không quá 1 lít. Dung tích tối đa của mỗi chai, lọ mang theo là 100ml. Đồng thời, nước hoa và hàng hóa dạng lỏng cần phải được đóng kín, có nhãn mác rõ ràng và nên để trong túi nilon trong suốt đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ.

Lưu ý: 

  • Không giới hạn dung tích đối với nước hoa, mỹ phẩm mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay. Tuy nhiên, các sản phẩm này phải được đựng trong túi của cửa hàng, có niêm phong và hóa đơn ghi rõ địa chỉ, ngày bán.
  • Hành khách không nên mang theo nước hoa tự làm (sản phẩm handmade) không có thành phần, nhãn mác. Vì một số quốc gia quy định cấm mang hành lý chứa hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

lên máy bay quốc tế lên máy bay quốc tế cần phải đóng kín

Nước hoa có được mang lên máy bay quốc tế? Nước hoa được mang theo trong hành lý nhưng cần phải đóng kín, tránh bể vỡ, rò rỉ (Ảnh: sưu tầm)

3. Nên mang nước hoa lên máy bay dưới hình thức hành lý xách tay hay ký gửi?

Ngoài việc thắc mắc có được mang nước hoa lên máy bay không thì việc mang theo trong hành lý xách tay hay ký gửi cũng là điều mà nhiều hành khách quan tâm. Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, bạn nên mang nước hoa trong hành lý xách tay. Điều này giúp hạn chế va chạm, đổ vỡ hoặc thất lạc so với khi để trong hành lý ký gửi.

Trường hợp phải để trong hành lý ký gửi, bạn nên bọc những chai nước hoa cẩn thận trong túi bóng và lót thêm lớp áo, khăn mềm nhằm hạn chế tình trạng bể vỡ khi xảy ra va đập.

Hành khách cần bọc chai nước hoa cẩn thận để hạn chế va đập khi để trong hành lý ký gửi

Hành khách cần bọc chai nước hoa cẩn thận để hạn chế va đập khi để trong hành lý ký gửi (Ảnh: sưu tầm)

Bài viết trên đây đã chia sẻ lời giải đáp cho thắc mắc “có được mang nước hoa lên máy bay không?”. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể mang theo nước hoa trong túi xách, hành lý xách tay, ký gửi nhưng cần phải tuân thủ những quy định về giới hạn dung tích và cách thức đóng gói. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chuẩn bị hành lý cho chuyến vi vu sắp tới.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *