𝟔 KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU ĐI TRƯỢT TUYẾT

Trượt tuyết là môn thể thao xuất hiện từ rất sớm, khoảng từ năm 2500 đến 4500 trước Công nguyên, ở Thụy Điển, và là hoạt động giải trí sử dụng ván trượt làm phương tiện di chuyển trên tuyết, ván trượt được ghép với giày khi trượt. Trải qua hàng ngàn năm, môn thể thao này đã có nhiều biến đổi song dường như nó vẫn giữ được nguyên vẹn sức hấp dẫn đối với những người ưa thích các hoạt động thể thao vào mùa đông.

𝟏. Đừng quá căng thẳng

Trên lưu ý ở trên, nhiều người trượt tuyết mới có xu hướng đẩy mình quá khó, quá nhanh. Mặc dù không cần phải quá thận trọng, bạn không nên suy nghĩ nó quá sức cho bản thân. Bởi điều này có thể làm giảm sự tự tin của bạn và làm chậm tiến độ chung của bạn, đặc biệt điều đó cũng có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Đi quá nhanh cũng ngăn bạn tập trung vào kỹ thuật phù hợp , điều này đáng để học nếu bạn muốn tiếp tục và học cách làm mọi thứ đúng cách. Sẽ là khôn ngoan khi sử dụng nó chậm và dễ dàng trong vài ngày đầu tiên, điều này sẽ cho phép bạn cảm nhận được các kỹ năng của mình và cách vận hành trong môi trường núi.

𝟐. Nên thuê đồ trượt tuyết và mặc nhiều lớp

Nếu bạn mặc quần áo phù hợp, bạn sẽ có thể an toàn và thoải mái trong hầu hết mọi thời tiết. Khi bạn lên kế hoạch cho trải nghiệm trượt tuyết đầu tiên của mình, hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị quần áo phù hợp .

Chiến lược ba lớp thường là tốt nhất. Bạn bắt đầu với một lớp nền được thiết kế để giữ cho bạn khô ráo bằng cách thấm mồ hôi ra khỏi cơ thể. Lớp giữa được thiết kế để giữ ấm cho bạn bằng cách điều chỉnh nhiệt độ cơ thể (thường là áo len lông cừu hoặc len). Lớp bên ngoài phải là áo khoác không thấm nước amd để chống gió và giữ độ ẩm cho lớp thứ hai của bạn. Lớp ngoài này cũng phải thoáng khí để thoát ẩm.

𝟑. Chuẩn bị nước và đồ ăn nhẹ

Như mình đã đề cập trước đây, dinh dưỡng phù hợp là chìa khóa cho tất cả các môn thể thao , bao gồm trượt tuyết và trượt tuyết. Lựa chọn thực phẩm và đồ uống phù hợp sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn, giữ nước và đảm bảo bạn có nhiều năng lượng trong suốt cả ngày.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là chuẩn bị một vài món ăn nhẹ như trái cây, các loại hạt và sô cô la để bạn có thể lấy chúng ra khi bạn cần và nhớ thỉnh thoảng cần dừng lại để uống nước. Đồ uống là các chất kích thích thì tốt nhất bạn để lại khi một mình, hoặc khi bạn lên đến dốc.

𝟒. Luyện tập sức khỏe trước mùa trượt tuyết

Trong khi mọi người ở hầu hết các cấp độ thể dục có thể thích trượt tuyết ở một số cấp độ, bạn càng khỏe mạnh, bạn sẽ học càng nhanh và bạn càng có thể thoát khỏi nó. Nếu bạn đến những ngọn núi trong tình trạng tốt, bạn sẽ cho mình cơ hội tốt nhất có thể.

Tập thể dục tim mạch thường xuyên trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi của bạn sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho bạn. Điều quan trọng cần nhớ là kéo dài và kết hợp yoga vào chế độ tập thể dục của bạn có thể đặc biệt hữu ích. Để có sức khỏe tốt và toàn diện phù hợp với chuyến đi tiếp theo của bạn, bạn hãy xem những điều thú vị về cách chuẩn bị về mặt vật lý cho trượt tuyết .

𝟓. Nhớ bôi kem chống nắng

Nó có vẻ hơi ngược nhưng bạn thực sự có thể bị cháy nắng rất nhanh trên núi. Như thông báo về thời tiết thú vị của Canada nói trong dự báo thời tiết thì mùa đông không có nghĩa là bạn và gia đình bạn không cần chống .Bạn nên đem nhiều kem chống nắng và cũng sẽ cần kính phân cực hoặc kính râm. Hầu hết mọi người thích kính bảo hộ, phòng khi trời đặc biệt ấm áp và có nắng. Da và môi của một số người dễ bị nứt nẻ và một thỏi son hoặc son dưỡng là thứ rất đáng để mang theo.

𝟔. Đừng bỏ cuộc nhé

Dù bạn có làm gì đi nữa, đừng từ bỏ việc trượt tuyết cho đến khi bạn đã cho nó một cú đánh công bằng.Mọi người đều ngã trong khi họ đang học và có thể đôi khi bạn đặt câu hỏi liệu tất cả nỗ lực đó có xứng đáng hay không.

Thật vậy, việc phải đối phó với mọi thứ đôi khi có thể khiến những người trượt tuyết dày dạn và họ ước ở trên một bãi biển nằm dưới ánh mặt trời. Khi bạn đã vượt qua giai đoạn học tập, bạn sẽ được thưởng những trải nghiệm thú vị trong suốt quãng đời còn lại và sẽ tận hưởng môn thể thao tốt nhất trên trái đất.

=>>Tham khảo ngay tour Hàn Quốc của chanhloanhquanh để trải nghiệm trượt tuyết nhéee

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *