RỰC RỠ LỄ HỘI ĐÈN LỒNG OBON NHẬT BẢN – Lễ hội của những con thuyền

Obon là một lễ hội Phật giáo ở Nhật Bản, có liên quan mật thiết đến tâm linh và tín ngưỡng của người Nhật Bản. Lễ hội này với mục đích để tưởng nhớ cha mẹ và tổ tiên. Lễ hội Obon kéo dài trong ba ngày; tuy nhiên, ngày bắt đầu của lễ khác nhau trong các khu vực khác nhau của Nhật Bản.

Người dân Nhật tham dự lễ hội Obon

Du lịch Nhật Bản dịp lễ Obon là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá văn hóa và truyền thống độc đáo của đất nước này. Nếu như Việt Nam có ngày lễ Vu Lan thì Nhật Bản có lễ hội Obon. Đây là lễ hội mùa hè của người Nhật, đã có cách đây khoảng 500 năm, thường được tổ chức vào giữa tháng 8 tại Kyoto để tôn vinh nét đẹp lòng báo hiếu đối với cha mẹ mình, cầu nguyện và bày tỏ lòng thành kính đối với công lao của những người đi trước.

Vào dịp lễ hội Obon, mọi người dù có đi đâu cũng đều trở về quê hương của mình, đoàn tụ với người thân trong gia đình để cùng bày tỏ lòng thành kính tri ân, lòng hiếu thảo đến tổ tiên, ông bà. Người Nhật sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, dâng cúng hoa quả và phẩm vật lên bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên ở trong nhà.

Người Nhật thả đèn trôi sông

Đến với lễ hội, bạn nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức điệu múa Odori, múa hát cùng người dân địa phương, chiêm ngưỡng Lễ Dâng Lửa và thả thuyền hoa đăng trên dòng sông sáng lấp lánh, đầy thơ mộng – đây là những nét đặc sắc nhất trong lễ hội Obon thu hút rất nhiều người dân cũng như du khách từ khắp các nơi trên thế giới đến tham quan.

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *