Nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản

Trà đạo là gì?

Trà đạo, hay còn được dịch trực tiếp là “lối uống trà”, là một bộ phận rất nhỏ trong đức hạnh Omotenashi truyền thống của Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, “Omotenashi” có nghĩa là chăm sóc khách hết lòng.

Dùng một câu nói của người Nhật để nói về văn hóa trà đạo Nhật Bản chính là “Ichi go ichi e” nghĩa là “Mỗi khoảnh khắc chỉ xảy ra một lần”. Cốt lõi của từng tách trà được pha ra quan trọng ở vị và cả quá trình người pha dụng tâm chăm chút tách trà. (Ảnh: Sưu tầm)

Khi nhắc đến văn hóa thưởng thức trà đạo của người dân Nhật Bản, trà đạo không đơn thuần quanh quẩn trong việc pha trà cũng như uống trà mà ẩn sau trong nghệ thuật trà đạo Nhật Bản chính là tâm hồn của người muốn thưởng trà, nó giúp ta cảm giác thư thái, thanh lọc được tâm hồn. (Ảnh: Sưu tầm)

Du lịch ngay tới Nhật Bản để có cơ hội trải nghiệm một buổi học pha trà đạo, tận tay thao tác dưới sự chỉ dẫn của người Nhật Bản chính gốc. Sau đó, khách thưởng trà sẽ có cơ hội nhâm nhi những chiếc bánh ngọt cùng ly trà ngon chính tay mình tự pha thì còn gì tuyệt vời hơn.

=>>Tham khảo Tour Nhật Bản của Chanh Loanh Quanh

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *