Chuyết Chính Viên – Tô Châu ngày mưa

Tứ đại danh viên, chỉ bốn khu vườn đẹp nổi tiếng ở Trung Quốc, gồm Chuyết Chính Viên và Lưu Viên ở Tô Châu, Di Hòa Viên ở Bắc Kinh và Tị Thử Sơn Trang ở Thừa Đức.

Lưu Viên nổi tiếng với kiến ​​trúc đa dạng, nhiều phiến đá kỳ lạ, và cấu trúc phù hợp với các không gian và cây cổ thụ; Di Hòa Viên nổi tiếng với nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc; Tị Thử Sơn Trang được coi là đỉnh cao của một khu vườn trên núi với sự phong phú của phong cảnh và kiến trúc từ đền, chùa, cung điện; Còn Chuyết Chính Viên ngày mưa lại chính là một bức tranh trầm buồn, sâu lắng nhưng cũng nên thơ và nhẹ nhàng

Chuyết Chính Viên Tô Châu (Ảnh: Min in Suzhou)

Tọa lạc tại số 178, đường Đông Bắc, quận Cô Tô, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Chuyết Chính Viên có diện tích 78 mẫu (5.2 hecta) là khu vườn cổ lớn nhất trong số 10 khu vườn ở Tô Châu và được xem là khu vườn đẹp nhất miền nam Trung Quốc.

Được lên ý tưởng thiết kế lần đầu vào năm 1509, khu vườn sở hữu khung cảnh tuyệt vời đậm chất nhà Minh. Ban đầu đây vốn là một góc trong tư gia của viên quan cũ Vương Hiền Trần. Thâm ý mà viên quan gửi gắm vào tên khu vườn của mình là già về hưu hưởng nhàn, tuy nhiên còn có một cách hiểu châm chọc khác mang nghĩa “Vườn Quan Đần”.

Chuyết Chính Viên Tô Châu (Ảnh: Min in Suzhou)

Chuyết Chính Viên là khu vườn lớn nhất ở Tô Châu và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố, được biết tới với những đài phun nước đẹp mắt. Năm 1997, khu vườn là một phần của Di sản thế giới Tô Châu Viên Lâm được UNESCO công nhận. 

Hãy ghé thăm thành phố xinh đẹp này, tận hưởng cho mình bầu không khí êm ả nơi đây và check in những tấm hình xinh đẹp nhất nhé! 

Chuyết Chính Viên Tô Châu (Ảnh: Min in Suzhou)

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *