Top 5 loại trái cây nhất định phải thử khi đến Nhật Bản

Ở Nhật Bản, trái cây sẽ được thu hoạch suốt năm ở những vùng khác nhau. Hái trái cây tại vườn là một trải nghiệm đặc biệt khi bạn đến với Nhật Bản. Người Nhật rất chú trọng đến thực phẩm theo mùa. “Mùa nào thức nấy” là tôn chỉ đầu tiên để tạo ra những món ăn ngon và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe. Hãy để Chanh gợi ý những loại trái cây bạn nên thử khi đến Nhật nhé.

1. Momo/ Quả đào

Quả đào là một trong những loại trái cây được đánh giá là ngon nhất vào mùa hè. Sau khi kết thúc mùa hoa anh đào, những cây đào bắt đầu một thời kỳ rực rỡ cho việc đơm hoa kết trái. Nếu may mắn bạn đến vào dịp nở rộ của quả đào, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những chùm quả trĩu năng, căng tròn trên cây.

2. Budou/ Nho

Nho là một loại cây ưa nắng, thích ánh sáng. Chính vì vậy, vào mùa hè loại cây này phát triển xanh tốt cả một vùng. Ở Nhật, giống nho Kyoho được người dân trồng phổ biến vì hương vị đặc trưng và dễ trồng. Ngoài việc thưởng thức ngay hương vị của nho Kyoho thì người ta còn sáng tạo ra nhiều hình thức khác như làm thạch nho Kyoho hay đơn giản là giữ trọn hương vị của nho bằng cách lên men làm rượu vang.

3. Nashi/ Lê

Nashi/ Lê được xem là một loại trái cây khá quen thuộc với người Việt bởi hưởng vị dễ ăn, thơm ngọt và mọng nước. Không chỉ có độ giòn thịt, mà quả lê ở Nhật còn có hương vị ngọt thanh, chứa nhiều chất chống oxi hóa. Chính vì vậy, quả lê càng được ưa chuộng hơn

4. Ume / Mai

Ume đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Trong khi những cây đang nở hoa của nó có thể chơi trò thứ hai với sakura (hoa anh đào), thì quả của nó được thưởng thức nhiều hơn nữa. Trên thực tế, nhiều cây anh đào chỉ được trồng để lấy hoa và không sinh hoa trái. Một cách phổ biến để chuẩn bị ume là bằng cách ngâm nó. Đây được gọi là umeboshi, và là một thành phần phổ biến trong bento .

5. Dâu tây Hatsukoi no Kaori / (Trắng)

Đây là giống dâu tây mới nhất của Nhật Bản. Tên này có nghĩa là ‘mùi hương của tình yêu đầu tiên’, và nó được cho là loại dâu đắt nhất thế giới. Nó trông và có vị như một quả dâu tây bình thường, ngoại trừ phần thịt có màu trắng tinh khiết. Chúng tương tự, nhưng khác biệt với, quả thông – một giống dâu tây trắng có vị như quả dứa.

Tham khảo thêm bài viết khác của Chanh nhé:

=>>Sắc Hoa Anh Đào Trong Ẩm Thực Nhật Bản: Những Món Tráng Miệng Truyền Thống Màu Hồng Vừa Xinh Đẹp Vừa Hấp Dẫn!

=>>Du lịch Lào khám phá hết vẻ đẹp thiên nhiên bí ẩn của “đất nước vạn tượng”

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *