Núi Nga Mi có thật hay không?

Môn phái võ nổi tiếng Nga Mi – môn phái bao gồm những nữ nhi xuất chúng cũng được lấy tên theo tên của ngọn núi này. Phái Nga Mi lừng lẫy giang hồ với nhiều vị trưởng môn xinh đẹp và sức mạnh vô song của môn võ này. 

Vì vậy, núi Nga Mi đã đi vào lịch sử võ thuật Trung Quốc và xuất hiện rất nhiều trong các kiệt tác điện ảnh nổi danh toàn thế giới. Đến nay, người ta vẫn không khỏi băn khoăn liệu rằng võ phái này có thực sự tồn tại hay chỉ là giả tưởng của bộ tiểu thuyết Kim Dung.

Vậy Nga Mi Sơn có thật không? 

Nga Mi Sơn – núi Nga Mi (tiếng Trung: 峨眉山, tiếng Anh: Mount Emei) còn có tên gọi khác là Đại Quang Minh Sơn là một ngọn núi có thật, nằm ở phía Trung Nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. 

Núi Nga Mi được liệt vào trong Tứ Đại Phật Giáo Danh Sơn của Trung Quốc. Điều này đủ để thấy người Trung Quốc tôn kính và yêu thương danh lam này đến nhường nào.

Nơi cao nhất của Nga Mi Sơn là đỉnh Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh, với độ cao 3.099 m. Với địa thế cao chót vót, phong cảnh đẹp nên người ta nói tới Nga Mi Sơn như là “Nga Mi thiên hạ tú”. 

Là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn, tại Nga Mi Sơn có khoảng 26 ngôi chùa; miếu, trong đó có 8 ngôi chùa; miếu lớn là cơ bản nhất. Người ta cho rằng Nga Mi Sơn chính là đạo tràng của Samantabhadra, tiếng việt Phổ Hiền Bồ Tát.

Đây là địa danh được ví đẹp như chốn tiên cảnh, khiến khách đi tour Trung Quốc không khỏi bồi hồi, xuyến xao nhớ mãi. Khung cảnh nơi đây được thiên nhiên ưu ái bởi vẻ đẹp dung hòa giữa mây trời, rừng núi kết hợp với nét đẹp kiểu Phật giáo. 

Hãy một lần đến núi Nga Mi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt sắc của trời đất và núi rừng hùng vĩ nơi đây trong hành trình du lịch Trung Quốc nhé!

Bên cạnh đó, núi Nga Mi Sơn còn là nơi ẩn cư của hơn 2300 loài động vật – một thảm thực vật vô cùng phong phú và thu hút những du khách yêu thích khám phá tự nhiên.

Núi Nga Mi thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua khi du khách có dịp trải nghiệm tour Cửu Trại Câu. Hãy một lần đến với núi rừng hùng vĩ để gột rửa tâm hồn và xua tan âu lo muộn phiền bạn nhé!

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *